0985837894

Bạn Biết Gì Về Những Thay Đổi Của Con Gái Khi Đến Tuổi Dậy Thì

nhung-thay-doi-cua-con-gai-khi-den-tuoi-day-thi

Mỗi người đều trãi qua những giai đoạn phát triển của cuộc đời từ lúc sinh ra cất tiếng khóc chào đời cho đến lúc về già. Tuy nhiên, để nói đến thời điểm quan trọng thì tuổi dậy thì yếu tố quan trọng nhất.

nhung-thay-doi-cua-con-gai-khi-den-tuoi-day-thi

Những thay đổi của con gái khi đến tuổi dậy thì thường biến đổi lớn về mặt sinh lý lẫn tâm lý

Bởi đây là quá trình có nhiều biến động về tâm, sinh lý mà nếu chúng ta không am hiểu về những thay đổi này để giúp trẻ vượt qua thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sau này của trẻ. Vì thế, hôm nay Hành Trang Tuổi Dậy Thì sẽ giúp bạn tìm hiểu và nắm được những thay đổi của con gái khi đến tuổi dậy thì.

Những thay đổi về mặt sinh lý của con gái khi đến tuổi dậy thì

Những thay đổi của con gái khi đến tuổi dậy thì đầu tiên phải kể đến những biến đổi về mặt sinh lý như:

Khi đến tuổi dậy thì thì đặc trưng giới tính của trẻ em gái mới dần dần phát triển. Biểu hiện chủ yếu là hai bên vú bắt đầu nhô lên, đầu vú to dần và màu sắc cũng đổi thành thẫm hơn. Ở nách và cơ quan sinh dục ngoài bắt đầu xuất hiện lông. Môi bé cũng thẫm lại và lớn lên cùng với âm hộ xuất hiện những chất dịch có màu trắng. Cơ quan sinh dục cũng phát triển trong giai đoạn này.

Độ tuổi này thường là khoảng 13 tuổi trong phạm vi 10 – 16 tuổi, con gái sẽ thấy có kinh lần đầu và đến 2 – 5 năm sau sẽ xuất hiện hiện tượng rụng trứng, là lúc sinh dục phát triển hoàn thiện. Thời gian của tuổi dậy thì ở mỗi người là khác nhau, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố là do di truyền, sức khỏe, tình trạng dinh dưỡng và môi trường sống, thói quen vệ sinh…Nhưng tuổi dậy thì của con gái sẽ sớm hơn con trai từ 1 – 2 năm.

nhung-thay-doi-cua-con-gai-khi-den-tuoi-day-thi

Tuổi dậy thì của con gái sớm hơn con trai

Những thay đổi về mặt tâm lý của con gái tuổi dậy thì

Điểm thứ hai phải được nhắc đến trong những thay đổi của con gái khi đến tuổi dậy thì đó là tâm lý cũng biến đổi:

– Thích tự do, độc lập và tự mình quyết định để thể hiện cái tôi bản thân, và đặc biệt là thích giao lưu bạn nhiều hơn so với những thành viên trong gia đình.

– Biết làm điệu, chú ý hơn về cách ăn mặt, làm đẹp…

– Có tình cảm, cảm xúc với người khác giới, thích yêu và được yêu, tuy nhiên còn nhầm lẫn giữa tình yêu và tình bạn.

– Tự tin hơn và muốn thể hiện cái tôi, sự thông minh của mình mọi lúc mọi nơi.

nhung-thay-doi-cua-con-gai-khi-den-tuoi-day-thi

Những thay đổi của con gái khi đến tuổi dậy thì là thích thể hiện cái tôi và thích giao lưu bạn bè

Đó là những thay đổi của con gái tuổi dậy thìhttp://hanhtrangtuoidaythi.com/   muốn mang đến cho những bạn nữ cũng như là các bậc phụ huynh nắm rõ để giúp con vượt qua cũng như là đồng cảm chia sẻ cùng con những thay đổi đó. Mặc khác, phụ huynh cũng nên giúp con định hướng đúng để tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng có liên quan đến giới tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *