0985837894

10 Thắc Mắc Thường Gặp Khi Con Gái Đến Tuổi Dậy Thì Là Gì?

10-thac-mac-khi-con-gai-den-tuoi-day-thi-la-gi

Tuổi dậy thì quan trọng vì nó là giai đoạn chuyển tiếp thành người lớn, và những thay đổi, phát triển rất nhiều về những bộ phận của cơ thể khiến nhiều bé ngỡ ngàng như kinh nguyệt ngày đầu tiên, tuyến mồ hôi sao ra nhiều thế, làm sao biết mình đến tuổi dậy thì,…Đó là một trong những 10 thắc mắc thường gặp khi con gái đến tuổi dậy thì.

10-thac-mac-khi-con-gai-den-tuoi-day-thi-la-gi

10 thắc mắc thường gặp khi con gái đến tuổi dậy thì là gì?

10 thắc mắc thường gặp khi con gái đến tuổi dậy thì

1. Tuổi dậy thì của con gái khi nào?

Đây là 1 trong 10 thắc mắc thường gặp khi con gái đến tuổi dậy thì. Tuổi dậy thì bắt đầu từ 9 đến 13 tuổi, có thể sẽ sớm hay muộn tùy vào yếu tố di truyền, chế độ ăn uống, môi trường sống…

2. Cơ thể cao bao nhiêu?

Với sự thay đổi của cơ thể dẫn đến sự phát trển của chiều cao đôi lúc chóng mặt cao đến 10,16cm/năm. Nó lớn nhanh bắt đầu từ 9 đến 11 tuổi và đạt chiều cao đầy đủ vào tuổi 18.

3. Làn da của tôi thay đổi?

Nổi mụn là điều bình thường và gặp nhiều nó chiếm từ 85 đến 90% trẻ em. Đây là dấu hiệu dễ nhận biết khi con gái đến tuổi dậy thì và vị trí ở nhiều nơi khác nhau như mặt, ngực và lưng.

4. Tại sao mồ hôi lại ra nhiều?

Trong thời kỳ này có từ 2 đến 4 triệu tuyến mồ hôi đột nhiên hoạt động nên bạn đổ mồ hôi là điều hiển nhiên. Nhiều nhất là dưới nách mỗi khi lo lắng và nóng.

5. Nhiều lông mới trên cơ thể?

Bạn sẽ thấy lông mọc ở nách, vùng kín. Lúc đầu có màu sáng, thanh mảnh sau sẽ dày và sẫm màu hơn.

6. Quần lót xảy ra điều lạ?

Hầu hết các bạn gái sẽ bắt đầu nhận thấy sự tiết dịch âm đạo với các vết bẩn màu trắng hoặc vàng trong quần lót của mình. Chất lỏng này sẽ giúp cho âm đạo được sạch chư không có hại gì.

7. Mặc áo ngựa khi lúc nào?

Có bạn lại thấy vui nhưng có bạn lại rất xấu hổ về việc núi đôi mình bỗng to lên. Dù bạn cảm nhận thế nào thì một chiếc áo yếm hay áo ngực sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

8. Kỳ kinh nguyệt đầu tiên?

Kỳ kinh nguyệt mỗi người khác nhau đôi lúc sẽ cùng với mẹ hoặc chị gái hoặc sớm hơn muộn hơn là điều bình thường nhưng thường là nó rơi vào độ tuổi từ 9 đến 16 tuổi.

9. Cơ thể đang béo hơn?

Con gái trong độ tuổi dậy thì có thể nhận thấy cơ thể có nhiều chất béo hơn trước đó. Lúc đầu ở phần bụng, khi qua tuổi dậy thì nó sẽ biến thành các đường cong. Vòng eo của bạn sẽ nhỏ hơn hông, mông và đùi và bạn sẽ có được thân hình quyến rũ.

10. Bạn có chắc những thay đổi là bình thường?

Đối với nhiều bạn gái tuổi dậy thì mang nhiều điều thú vị nhưng cũng có nhiều bạn lại thấy sợ. Nhưng bạn cần ghi nhờ, đó là bình thường và ai cũng vậy, phải trãi qua mới lớn và trưởng thành hơn. Vì thế, không có gì là xấu hổ mà hãy nói với mẹ, chị gái hay bạn bè để họ giúp bạn.

10-thac-mac-khi-con-gai-den-tuoi-day-thi-la-gi

Hãy chắc rằng những thay đổi của cơ thể bạn là bình thường bằng cách trao đổi với người lớn

Đó là 10 thắc mắc thường gặp khi con gái đến tuổi dậy thì chúng tôi mang đến cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm vui lòng truy cập: http://hanhtrangtuoidaythi.com/ để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *