0985837894

Những Điều Cần Dạy Con Khi Bước Vào Tuổi Teen

nhung-dieu-can-day-con-khi-buoc-vao-nguong-tuoi-teen

Những điều cần dạy con khi bước vào ngưỡng tuổi teen là trăn trở của nhiều phụ huynh. Làm thế nào để các con làm chủ được bản thân, sống và học tập tích cực là điều rất quan trọng.

Tuổi teen là lứa tuổi có nhiều biến đổi về tâm sinh lý, các con dễ bị cám dỗ và sa ngã trong cuộc sống, nguy hiểm hơn là các con không tự chủ được bản thân mình, dễ nảy sinh những suy nghĩ và hành động sai lệch. Cha mẹ, thầy cô giáo cần làm gì để tác động trực tiếp đến nhận thức và tâm sinh lý của tuổi teen. Qua đó, động viên các con suy nghĩ và hành động tích cực trong cuộc sống. Đây là việc làm không hề đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bậc phụ huynh và thầy, cô giáo những điều cần dạy con khi bước vào ngưỡng tuổi teen.

nhung-dieu-can-day-con-khi-buoc-vao-nguong-tuoi-teen

Lớp học “Hành trang tuổi dậy thì” mang đến sân chơi ý nghĩa cho các con.

Giáo dục các con về giới tính tuổi dậy thì.

Danh từ “tuổi teen” để chỉ những thanh thiếu niên lứa tuổi từ 13 đến 19 tuổi. Trong giai đoạn này, các con có những biến đổi sâu sắc về cơ thể và tâm lý. Nó là một bước đệm để các con trưởng thành sau này. Giáo dục cho các con về giới tính tuổi dậy thì là việc làm cần thiết. Cha mẹ, cũng như thầy cô giáo nên chia sẻ chủ đề này một cách chân thành nhất.

Các con chỉ có thể làm chủ bản thân mình khi thấu hiểu những đặc điểm của cơ thể. Biết cách chăm sóc và bảo vệ cơ thể của mình, giúp các con tự tin giao tiếp và hoạt động. Qua đó, các con sẽ độc lập trong suy nghĩ và lối sống.

nhung-dieu-can-day-con-khi-buoc-vao-nguong-tuoi-teen

Lớp học “Hành trang tuổi dậy thì” giúp các con chia sẻ những vướng mắc.

Giáo dục các con về tình bạn, tình yêu của tuổi teen.

Nhiều phụ huynh có xu hướng gạt bỏ chủ đề tình yêu ra khỏi tuổi teen. Thậm chí, nhiều người còn cấm con cái nói đến tình yêu. Quan điểm đó là sai lầm. Chúng ta không khuyến khích con yêu sớm, nhưng không có nghĩa là cấm con tìm hiểu về chủ đề đó. Cha mẹ và thầy cô giáo nên chia sẻ thẳng thắn với các con về tình yêu, giúp con phân biệt được đâu là tình bạn và tình yêu.

Giáo dục con cách kết bạn và yêu thương trong sáng, đúng nghĩa với lứa tuổi. Lắng nghe và chia sẻ với con mọi điều, giúp con cởi mở và gần gũi hơn với cha mẹ, thầy cô. Chúng ta không nên áp đặt con cái theo ý muốn của mình, mà chỉ động viên, khuyến khích và định hướng cho các con. Đừng tạo khoảng cách giữa tuổi dậy thì với người lớn, điều này chỉ làm tình hình trở nên xấu hơn.

nhung-dieu-can-day-con-khi-buoc-vao-nguong-tuoi-teen

Lớp học “Hành trang tuổi dậy thì” giúp các tự tin và yêu cuộc sống.

Có rất nhiều những điều cần dạy con khi bước vào ngưỡng tuổi teen mà cha mẹ và thầy, cô giáo nên tìm hiểu. Nhằm mục tiêu giáo dục lối sống lành mạnh và tích cực cho tuổi teen, lớp học “Hành trang tuổi dậy thì” đã ra đời. Đây là khóa học ý nghĩa dành cho cả các con và cha mẹ. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo lớp học thông qua website: http://hangtrangtuoidaythi.com. Mang tới cuộc sống vui vẻ và ý nghĩa cho các con là phương châm hoạt động của lớp học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *