0985837894

Sai Lầm Của Phụ Huynh Hay Mắc Phải Khi Con Đến Tuổi Teen

Sai-lam-cua-phu-huynh-hay-mac-phai-khi-con-den-tuoi-teen

Những sai lầm của phụ huynh hay mắc phải khi con đến tuổi teen có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, khiến các con chán nản và xa rời cha mẹ.

Tuổi teen có thể nói là lứa tuổi “khó bảo” bởi các em đang trong giai đoạn phát triển và muốn khẳng định bản thân. Nhiều phụ nữ do không hiểu tâm lý con em mình, nên đã có những lời nói, hành động phản tác dụng giáo dục. Cha mẹ nào cũng yêu thương con cái, và mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với con. Chính vì lẽ đó, nhiều phụ huynh có xu hướng áp đặt con cái, buộc con theo ý mình. Điều này gây ra hiệu ứng trái chiều trong giáo dục. Vậy, đâu là những sai lầm của phụ huynh hay mắc phải khi con đến tuổi teen? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn đọc những thông tin hữu ích xung quanh chủ đề này.

Sai-lam-cua-phu-huynh-hay-mac-phai-khi-con-den-tuoi-teen

Lớp học “Hành trang tuổi dậy thì” trang bị cho các con  những kiến thức cần thiết trong cuộc sống.

Né tránh những chuyện nhạy cảm là sai lầm của phụ huynh khi giao tiếp với con cái.

Nhiều phụ huynh có xu hướng né tránh những câu hỏi nhạy cảm của các con, bởi họ cho rằng con chưa đến tuổi để biết được những điều đấy. Đây là quan niệm không hoàn toàn chính xác. Tuổi teen là lứa tuổi ưa thích khám phá và chinh phục, các con luôn tò mò về những vấn đề của người lớn. Chính vì vây, tuổi teen thường cố tỏ ra mình là người trưởng thành. Phụ huynh luôn cảm thấy ngại ngùng và dấu diếm con cái những điều nhạy cảm. Điều đó chỉ làm con cái của chúng ta thiếu sự hiểu biết và càng ngờ vực hơn về vấn đề mà con đang quan tâm.

Sai-lam-cua-phu-huynh-hay-mac-phai-khi-con-den-tuoi-teen

Lớp học “Hành trang tuổi dậy thì” giúp các tự tin trong cuộc sống.

Không thẳng thắn chia sẻ với con về cơ thể và giới tính.

Đến ngưỡng tuổi teen (từ 13 đến 19 tuổi), các con thường có những khủng hoảng về suy nghĩ và hành động. Chỉ đơn giản, các con chưa thực sự hiểu biết về bản thân mình, những biến đổi của cơ thể khiến các con lo lắng và bối rối.

Chính vì thế, cha mẹ cần truyền đạt cho con những kiến thức quan trọng về cơ thể và giới tính. Định hướng cho các con cách chăm sóc và bảo vệ cơ thể của mình. Giáo dục con cái về cơ chế mang thai và quan hệ nam nữ có ý nghĩa quan trọng, bởi nó giúp các con tự tin trong giao tiếp với các bạn khác giới nhưng vẫn có khả năng tự vệ. Có nhiều trường hợp vì thiếu hiểu biết, thiếu sự quan tâm sẻ chia của gia đình mà nhiều em đã làm mẹ ngay từ tuổi 14, 15.

Không chỉ dạy con về bản thân mình, mà còn dạy cách phòng tránh thai an toàn. Những sai lầm của phụ huynh mắc phải khi con đến tuổi teen có thể dẫn đến hệ quả nghiêm trọng, nhiều em trở nên xa cách, thiếu tin tưởng cha mẹ. Thậm chí, các em còn giao du với người xấu, có những suy nghĩ và hành động tiêu cực.

Sai-lam-cua-phu-huynh-hay-mac-phai-khi-con-den-tuoi-teen

Lớp học “Hành trang tuổi dậy thì” – môi trường thân thiện và gần gũi.

Chuẩn bị cho những kiến thức quan trọng khi bước vào ngưỡng tuổi teen là điều các cha mẹ nên làm. Hãy để con em của mình tham gia lớp học “Hành trang tuổi dậy thì”, đây là môi trường học tập và vui chơi bổ ích, giúp các em tự tin trong giao tiếp và hành động. Qua đó, con em của quý vị sẽ có những suy nghĩ tích cực, lạc quan và yêu thương cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *